Lượt truy cập: 385585
Đang trực tuyến: 131
Sự hình thành phát triển của Trường.
      - Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc Phòng tiền thân là Trung tâm xúc tiến việc làm Quân khu 4, thành lập ngày 06 tháng 12 năm 1993. Tháng 10 năm 1997 được Bộ quốc phòng quyết định đổi tên thành Trung tâm dịch vụ việc làm Quân khu 4. Tháng 2 năm 1999 Trung tâm dịch vụ việc làm được sát nhập thêm Câu lạc bộ lái xe Quân khu 4. Tháng 6 năm 2002 được Bộ quốc phòng quyết định nâng cấp thành Trường dạy nghề số 4 - BQP. Và ngày 05/4/2007 được Bộ trưởng Bộ quốc phòng quyết định nâng cấp thành Trường Trung cấp nghề số 4 -BQP và nay là Trường Cao đẳng Nghề số 4 - BQP.
 
       - Địa điểm làm việc của trường ở tỉnh Nghệ An trên 3 khu vực:
         Địa điểm  Hiệu bộ hiện nay tại Đường Hoàng Phan Thái -  Xóm 15 xã Nghi Phú - TP Vinh- Nghệ An;
        Trung tâm đào tạo Lái xe - Địa chỉ Đường Đặng Thai Mai -  Xã  Hưng Đông - TP Vinh ; 
        Trung tâm liên kết đào tạo - Địa chỉ số 3 - Đường Tuệ Tĩnh - Phường Hưng Dũng - TP Vinh.
 
       - Địa điểm làm việc của trường ở tỉnh Thừa Thiên Huế:
         Đường Nguyễn Khoa Văn - Khu 6 - Phường Phú Bài - Tỉnh Thừa Thiên Huế
 
       - Địa điểm làm việc của trường ở tỉnh Thanh Hóa:
         Trường TC Nghề An Nhất Vinh - KCN Hoằng Long - huyện Hoằng Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

 

Đ/c Nguyễn Thị Kim Ngân-UVTWĐ-Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH thăm phòng học trang bị điển hình CN ô tô

Trường Cao đẳng nghề số 4 có chức năng, nhiệm vụ chủ yếu là đó là:
Đào tạo nghề, gắn với tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ và các đối tượng chính sách xã hội. Tận dụng cơ sở vật chất kỹ thuật, kết hợp dạy nghề và nâng cao tay nghề, chuyển giao công nghệ theo quy định của nhà nước. Thực hiện các nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ chuyên môn kỹ thuật đội ngũ lái xe Quân sự do Bộ Quốc phòng và Quân khu giao.
- Qua hơn 15 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành. Được sự quan tâm l•nh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng uỷ, Bộ Tư Lệnh Quân khu 4; sự gúp đỡ tận tình của các cơ quan đơn vị trong và ngoài Quân đội, cũng như của nhân dân. Nhà trường đ• khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đến nay, nhà trường đã mở được 18 nghề Cao đẳng, Trung, Sơ cấp gồm:
Trình độ cao đẳng:
Cao đẳng Công nghệ Ô tô.
Cao đẳng Kế toán doanh nghiệp.
Cao đẳng Điện - điện công nghiệp.
Cao đẳng Lập trình máy tính
 Trình độ trung cấp:
 Trung câp cấp Công nghệ Ô tô.
 Trung cấp Công nghệ thông tin.
 TC sửa chữa và vận hành thiết bị lạnh- điện lạnh, điện công nghiệp.
 Trung cấp  Hàn
 Lái xe cơ giới các hạng
 Sửa chữa điện dân dụng
 Kỹ thuật lắp ráp và sửa chữa máy tính
 Vệ sỹ bảo vệ
Ngoài ra trường Liên kết đào tạo  hệ chính quy Cao học, Đại học, cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và đào tạo ngoại ngữ xuất khẩu lao động.

  Trường độ đào tạo 450 lái xe quân sự, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho 3.836 quân nhân tại chức. Dạy nghề và liên kết đào tạo được gần 30 nghìn lượt người và giới thiêu việc làm sau học nghề cho trên gần 6.000 người, trong đó chủ yếu giáo dục định hướng xuất khẩu lao động đi các thị trường như: Hàn Quốc; Nhật bản; Đài Loan; Malayxia; DuBai;  ảRâpxêut...Tỷ lệ bộ đội xuất ngũ và các đối tơượng chính sách là trên 50%.

Đ/c Trung tướng Phạm Xuân Hùng - UVTWĐ - Phó tổng tham mưu QĐND Việt Nam thăm trường

Trường luôn tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng trong đào tạo. Chất lượng học viên ra trường được thị trường trong và ngoài nước chấp nhận, có việc làm ổn định, thu nhập hợp lý.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tâm huyết với nghề, đoàn kết gắn bó, năng động, sáng tạo, có nhiều kinh nghiệm trong dạy nghề và giải quyết việc làm. Uy tín niềm tin của nhà trường đối người học và người lao động, các đơn vị, chính quyền và nhân dân địa phương ngày một nâng cao, trở thành một địa chỉ tin cậy về đào tạo nghề và tư vấn, giới thiệu việc làm trong khu vực Bắc Miền Trung.

* Thành tích:
- Năm 2005 Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng ba
- Năm 2003 Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen
- Năm 2005 Đảng bộ được Thường vụ đảng uỷ QSTW tặng cờ Đảng bộ TSVM tiêu biểu.
- Được Bộ quốc phòng, Bộ lao động TB và XH, bộ GTVT, Uỷ ban nhân dân và các Sở GĐDT, Sở LĐTB & XH, Sở GTVT tỉnh Nghệ An tặng nhiều bằng khen và 9 năm liền được công nhận đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng.

Hiện nay, nhà trường đang tiếp tục đầu tư chuẩn hoá đội ngũ giáo viên; xây dựng phòng học, xưởng thực hành, sân b•i tập, khu nội trú học viên, tăng cường cơ sở vật chất, vật tư, trang bị kỹ thuật, phương tiện hoạt động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đào tạo nghề, giải quyết việc làm trước mắt và những năm tiếp theo.

Giới thiệu chung
 
Hoạt động đào tạo của nhà trường
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ SỐ 4/BQP - 20 XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN
 
TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG